Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên  trong quá trình nhận các chứng chỉ, chứng nhận, Viện NC&ĐTTT hướng dẫn quy trình đăng ký nhận các loại chứng chỉ, chứng nhận ĐGNLNN, chứng chỉ CNTT. Cụ thể như sau:

1. Quy trình Online

- Bước 1: Học viên, sinh viên kiểm tra lịch thi chính xác bằng cách tra cứu thông tin trên trang cá nhân “student.vinhuni.edu.vn” để biết thông tin và đăng ký trước  khi đến nhận (vào mục “Hướng dẫn”).

- Bước 2: Học viên, sinh viên quét mã QR và điền các thông tin theo mẫu. Cán bộ cấp phát chứng chỉ, chứng nhận xác nhận và liên hệ, hẹn thời gian cấp phát theo từng trường hợp cụ thể.

2. Quy trình Offline

- Bước 1: Học viên, sinh viên kiểm tra lịch thi chính xác bằng cách tra cứu thông tin trên trang cá nhân “student.vinhuni.edu.vn” để biết thông tin và đăng ký trước khi đến nhận (vào mục “Hướng dẫn”) hoặc điền vào Phiếu đăng ký nhận chứng chỉ tại văn phòng Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến.

- Bước 2: Học viên, sinh viên xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để cán bộ cấp phát chứng chỉ, chứng nhận kiểm tra, đối chiếu thông tin;

- Bước 3: Ký tên vào sổ gốc cấp phát chứng chỉ, chứng nhận.

3. Thời gian, địa điểm nhận chứng chỉ, chứng nhận: Từ thứ Hai đến thứ Sáu

- Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;

- Buổi chiều: Từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút.

- Địa điểm: Văn phòng Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến, tầng 5, nhà D3 (trực tiếp thầy Phạm Duy Hải, số điện thoại: 0912.212.266)

Lưu ý: Trường hợp nhận thay, nhận hộ phải có giấy Ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc nơi công tác kèm theo bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người ủy quyền và người được ủy quyền.