Chiều ngày 14/9/2024, Trường THPT Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị "Tiếp nhận chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số - Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ hoạt động dạy học dựa trên công nghệ Google". Mục tiêu của hội nghị là nâng cao nhận thức AI và chuyển giao các công cụ trong hệ sinh thái của Google for Education. Đây là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả dạy và học tại nhà trường.

Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo và chuyên gia đến từ nhiều cơ quan đơn vị. Ông Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, cùng đại diện từ các phòng ban của Sở và huyện ủy Cẩm Xuyên đã đến dự, thể hiện sự quan tâm và cam kết của lãnh đạo địa phương đối với quá trình chuyển đổi số trong giáo dục. Ban Giám hiệu và các giáo viên của Trường THPT Cẩm Bình cũng tham gia đông đủ, cho thấy quyết tâm của nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Phía Trường Đại học Vinh, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Anh Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trực tuyến, cùng các cộng sự. TS. Nguyễn Anh Dũng đã phát biểu tại hội nghị, nhấn mạnh rằng công nghệ và giáo dục cần kết hợp chặt chẽ để mang lại sự đột phá trong quá trình dạy học. Ông cũng khẳng định, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trực tuyến, Trường Đại học Vinh luôn tiên phong trong việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục phổ thông nâng cao chất lượng dạy và học thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến.

Đặc biệt, hội nghị có sự tham gia của Ông Đỗ Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc AI Education, đối tác của Google for Education tại Việt Nam. Sự hiện diện của AI Education và Google for Education khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ toàn cầu vào giáo dục tại địa phương, giúp giáo viên tiếp cận với các công cụ hiện đại để cải tiến và nâng cao chất lượng dạy học.

Trong suốt hội nghị, các giáo viên đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp ứng dụng AI trong dạy học và các công cụ trong hệ sinh thái Google for Education, từ việc tạo lớp học trên môi trường số, thiết kế bài giảng tương tác đến xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá và phát triển công cụ hỗ trợ học tập cá nhân hóa dưới sự hướng dẫn của TS Nguyễn Lâm Đức, Phó Giám đốc Trung tâm học liệu, Viện NC&ĐTTT. Đây là bước đi cần thiết để trang bị cho giáo viên những kỹ năng công nghệ, từ đó tạo ra môi trường học tập hiện đại, phù hợp với xu thế chuyển đổi số.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình, cô Đào Thị Phương Lan, chia sẻ: “Hội nghị này là một phần trong chiến lược chuyển đổi số của nhà trường. Với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Trực tuyến, Trường Đại học Vinh và Google for Education chúng tôi hy vọng sẽ tạo dựng một môi trường học tập hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghệ mới.”

Việc tổ chức hội nghị này là một bước tiến quan trọng trong quá trình hiện đại hóa giáo dục tại Trường THPT Cẩm Bình, góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số và nâng cao chất lượng giáo dục tại trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: